Ổ cắm chống giật Rạng Đông – Giải pháp sử dụng điện an toàn cho cả gia đình

Ổ cắm chống giật Rạng Đông - Giải pháp sử dụng điện an toàn cho cả gia đình

Rủi ro về điện luôn là một vấn đề nhức nhối trong mọi gia đình Việt. Việc sử dụng các thiết bị điện không đảm bảo an toàn có thể tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ.

Do đó, để xây dựng một không gian sống tiện ích và đáng sống, việc đầu tiên cần làm đó là sử dụng các thiết bị điện có độ an toàn cao, cụ thể đó là các ổ cắm được tích hợp tính năng chống giật.

Cùng tìm hiểu chi tiết về loại ổ cắm chống giật này để sử dụng trong ngôi nhà của bạn!

Ổ cắm chống giật là gì?

Ổ cắm chống giật là một loại thiết bị điện dùng để bảo vệ người sử dụng và thiết bị điện khỏi nguy cơ điện giật. Thiết bị này được thiết kế để ngắt kết nối điện tự động khi phát hiện sự chênh lệch dòng điện giữa hai dây, như dòng điện vào và ra, để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Hiện nay, các sản phẩm ổ cắm chống giật đang được bày bán khá phổ biến trên thị trường. Giá thành có phần nhỉnh hơn so với các loại ổ cắm thông thường, nhưng chúng sẽ mang đến cho người sử dụng những lợi ích đáng kỳ vọng.

Để sản phẩm đạt hiệu quả tối đa, bạn nên lựa chọn các dòng sản phẩm thuộc những thương hiệu đáng tin cậy. Rạng Đông – “ông lớn” với 60 năm trong thị trường cung cấp thiết bị điện – là một thương hiệu nổi bật tại thị trường Việt Nam mà bạn có thể tham khảo.

Ổ cắm cố định trên tường phù hợp với các thiết bị như tủ lạnh, máy giặt, tivi…
Ổ cắm cố định trên tường phù hợp với các thiết bị như tủ lạnh, máy giặt, tivi…

Cập nhật mới nhất Bảng giá ổ cắm chống giật Rạng Đông chính hãng

Tính năng chống giật của ổ cắm chống giật Rạng Đông hoạt động như thế nào?

Rạng Đông là một thương hiệu quốc dân tại Việt Nam nên chắc chắn bạn sẽ không quá xa lạ với các sản phẩm như đèn chiếu sáng, ổ cắm, phích cắm… của họ. Vì là một thương hiệu Việt phục vụ người Việt nên Rạng Đông luôn đáp ứng nhu cầu của người sử dụng bằng những sản phẩm chất lượng nhất, hiện đại nhất. Góp phần nâng cao tiêu chuẩn sống và đảm bảo an toàn cho người dùng.

Sản phẩm của Rạng Đông hoạt động dựa trên nguyên lý cân bằng dòng điện. Khi hệ thống phát hiện bất kỳ chênh lệch nào giữa dòng điện đầu vào và đầu ra, nó sẽ tự động ngắt mạch để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và các thiết bị trong nhà.

Ví dụ, khi bạn sử dụng bộ sạc máy tính và có sự hỏng hóc, đứt dây điện của thiết bị, ổ cắm sẽ phát hiện vấn đề này và ngăn việc cấp nguồn cho sạc của bạn. Điều này giúp bảo vệ an toàn của bạn, tránh nguy cơ điện giật. Đồng thời, đảm bảo an toàn cho người sử dụng, đặc biệt là trong các gia đình có trẻ nhỏ.

Ổ cắm nối dài chống giật giúp bảo vệ an toàn, đặc biệt là với trẻ nhỏ
Ổ cắm nối dài chống giật giúp bảo vệ an toàn, đặc biệt là với trẻ nhỏ

Bên cạnh đó, để đảm bảo mức độ an toàn cao nhất, trên ổ cắm của Rạng Đông có tích hợp nút kiểm tra chức năng chống giật. Mỗi tháng, bạn nên sử dụng nút “test” để kiểm tra xem ổ cắm có hoạt động bình thường hay không.

Khi nhấn nút “test”, tính năng chống giật sẽ được kích hoạt, không có nguồn điện được cấp, do đó, bất kỳ thiết bị nào cắm vào sau đó cũng sẽ không hoạt động. Để khôi phục nguồn điện cho ổ cắm, bạn có thể sử dụng đầu tô-vít hoặc đầu bút nhấn vào nút “reset”. Bạn nên thực hiện kiểm tra thường xuyên tính năng chống giật của sản phẩm.

Ổ cắm chống giật tiêu chuẩn, tương thích các loại phích cắm

Việc cắm ổ này chỉ trở nên khó khăn khi bạn thực hiện việc cắm phích không đúng kỹ thuật, bằng cách đưa một chân của phích cắm vào ổ điện. Sản phẩm của Rạng Đông được trang bị một tấm che bảo vệ, giúp ngăn ngừa điện giật khi không sử dụng và ngăn chặn vật dụng khác bị cắm vào một bên, tạo điều kiện an toàn cho trẻ em và giảm thiểu rủi ro từ bụi bẩn và côn trùng xâm nhập vào ổ điện. Việc cắm phích cắm hai chân, ba chân vào ổ điện trở nên rất dễ dàng và thuận tiện. Một số sản phẩm ổ cắm điện đa năng có cổng USB còn mang đến nhiều tiện lợi khi bạn có thể sử dụng đa dạng loại chân cắm.

Ổ cắm chống giật tiêu chuẩn, tương thích các loại phích cắm
Ổ cắm chống giật tiêu chuẩn, tương thích các loại phích cắm

Công suất của ổ cắm chống giật Rạng Đông

Ngoài ra, khi bạn cắm hết các ổ cắm, các thiết bị điện vẫn có thể hoạt động bình thường. Ổ cắm chịu tải có công suất lớn lên đến 2500W, người dùng có thể sử dụng cho nhiều thiết bị điện khác nhau. Bạn có thể sử dụng để nối thêm dây di chuyển tới nhiều vị trí theo nhu cầu sử dụng.

Trên hết, việc sử dụng các loại ổ cắm chống giật không chỉ đảm bảo an toàn cho cả gia đình mà còn là việc mang lại sự yên tâm cho người sử dụng. Với khả năng ngăn chặn các nguy cơ gây nguy hiểm từ điện, sản phẩm này góp phần đáng kể nâng cao chất lượng cuộc sống và sức khỏe cho mọi gia đình Việt.

Tham khảo các sản phẩm ổ cắm thông minh, ổ cắm điện có cổng USB tại Rạng Đông Store.