Các loại van công nghiệp dùng hệ cấp thoát nước, xử lý nước thải

Cung cấp van công nghiệp tại TPhcm

Hiện nay, các loại valve công nghiệp được dùng trong các hệ thống cấp thoát nước, xử lý nước thải, nước sinh hoạt, xử lý nước thải công nghiệp rất nhiều. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp các loại van công nghiệp hệ nước được thường xuyên sử dụng để bạn có thể hiểu hơn về các dòng sản phẩm này.

Nào, cùng tìm hiểu…

Van nước công nghiệp là gì? Các loại van xử lý nước thải

Van nước hay van công nghiệp hệ thống nước hay van đường ống nước, van đường ống cấp thoát nước, van xử lý nước thải đây đều là tên gọi cho dòng van được sử dụng cho các hệ thống tòa nhà cao tầng, tòa cung cư, các đường ống được dùng trong trường học, bệnh viện, các xí nghiệp… Nói tóm lại, các loại van công nghiệp được sử dụng cho các đường ống nước được gọi chung là van nước công nghiệp.

Van công nghiệp
Van công nghiệp

Các loại van nước (van xử lý nước) là thiết bị được sử dụng để thay đổi lưu lượng chảy của sản phẩm. Các loại van nước là một phần giúp bạn có thể đóng/ mở hay thay đổi áp suất chảy trên đường ống.

Van nước công nghiệp bao gồm các loại van sau: van bướm điều khiển bằng khí nén, van bướm đóng mở bằng điện, van bướm tay gạt, van bướm tay quay, van bướm inox, van cổng, van một chiều, van giảm áp, van điện từ…

Van bướm

Van bướm (Tiếng Anh: Butterfly valve) là một trong những sản phẩm được sử dụng nhiều trong các loại van nước công nghiệp. Van bướm được ưu tiên sử dụng bởi kết cấu đơn giản cùng với đó là không gian sử dụng không cần quá rộng.

Các loại van bướm được sử dụng để đóng mở dòng chảy trên đường ống. Van bướm có nhiều kích thước khác nhau và nó dao động từ size DN50 đến size DN1000.

Các loại van bướm ngày càng được sử dụng rộng rãi bởi so với các loại van nước công nghiệp khác thì dòng sản phẩm van bướm có chi phí đầu tư là rất ít mà ứng dụng và vị trí lắp đặt của sản phẩm này ở mọi nơi.

Các van bướm được ứng dùng nhiều vị trí, do vậy các van bướm được chia làm nhiều loại, phổ biến có các loại van bướm như sau:

        Van bướm tay gạt.

        Van bướm tay quay.

        Van bướm điều khiển khí nén.

        Van bướm điều khiển điện

       

Lời khuyên: Van bướm được ứng dụng và sử dụng ở hầu như mọi vị trí. Tuy nhiên, dựa vào môi chất sử dụng mà bạn có thể chọn loại van bướm phù hợp với ứng dụng của mình. Hãy lựa chọn các đơn vị, đại lý nhập khẩu van bướm để được hỗ trợ về dòng sản phẩm này.

Van cổng

Van cổng (Tiếng Anh: Gate valve) là sản phẩm được biết đến với cấu tạo giống với tên gọi của nó. So với cấu tạo đơn giản của van bướm thì van cổng được cấu tạo khá chắc chắn. Ta ưu tiên sử dụng van cổng để đóng/ mở dòng môi chất chạy qua đường ống.

Cùng với van bướm thì van cổng được biết đến là sản phẩm với nhiều ứng dụng. Ta có thể thấy được van cổng ứng dụng ở mọi vị trí, từ đầu, giữa hay cuối đường ống.

Các sản phẩm van cổng với cấu tạo gồm lá chắn di chuyên lên xuống vậy nên việc đóng mở dòng chảy của đường ống là điều vô cùng đơn giản và chắc chắn.

Van cổng với nhiều ứng dụng vậy nên không có gì ngạc nhiên khi sản phẩm này có nhiều phân loại khác nhau, trong đó có thể kể đến là:

        Van cổng nối ren: Các kích thước phổ biến Size DN15, DN20, DN25, DN32, DN40, DN50…

        Van cổng nối bích: Các kích thước phồ biến DN40, DN50, DN65, DN80, DN100, DN125, Dn150, DN200…

        Van cổng Inox

        Van cổng gang

        Van cổng đồng

        ….

Van một chiều

Van một chiều (Tiếng Anh: Check valve) là sản phẩm mà chúng tôi khuyến nghị nên có ở hệ thống đường ống. Van một chiều có nhiệm vụ cho dòng môi chất chạy qua một dòng chảy và tránh hiện tượng trả về (hiện tượng búa nước).

Các loại van một chiều phổ biến gồm:

        Van một chiều dạng cánh bướm.

        Van một chiều dạng đĩa.

        Van một chiều dạng lá lật.

Ngoài việc phân biệt các dạng van một chiều dựa vào chức năng thì van một chiều còn được phân loại theo vật liệu.

        Van một chiều dạng gang,

        Van một chiều dạng thép

        Van một chiều dạng Inox.

Van một chiều là sản phẩm phổ biến và được ưu tiên sử dụng bởi ứng dụng mà nó mang lại. Trong thực tế, các loại van một chiều thường được theo kích thước đường ống.

Khớp nối mềm cao su

Khớp nối mềm su (Tiếng Anh: rubber expansion joints) là sản phẩm giúp bảo vệ hệ thống đường ống tránh những tác động của môi trường như nhiệt độ. Khớp nối mềm cao su còn được biết đến với các tên gọi khác như khớp nối mềm chống rung cao su.

 

Van công nghiệp 2022

Khớp nối mềm được ưu tiên sử dung nhằm tránh những rung động và bảo vệ cho hệ thống đường ống.

Khớp nối mềm cao su có các loại phổ biến sau:

        Khớp nối mềm cao su nối bích.

        Khớp nối mềm cao su nói ren.

        Khớp nối mềm cao su loại inox nối bích.

        Khớp nối mềm cao su loại gang nối ren.

       

Trên đây là những sản phẩm nổi bật của van nước công nghiệp, những loại van nước công nghiệp khác bạn có thể tìm đến website caophong.com.vn để tham khảo.

Địa chỉ bán van nước công nghiệp tại TPHCM.

Van nước công nghiệp là thiết bị được sử dụng nhiều ở trong hệ thống đường ống. Chính bởi vậy mà có rất nhiều công ty kinh doanh dòng sản phẩm này.

Tại TPHCM, bạn có thể liên hệ Cao Phong để nhận được tư vấn và báo giá sản phẩm. Liên hệ với chúng tôi bạn sẽ nhận được chính sách hỗ trợ:

        Tư vấn miễn phí.

        Giao hàng miễn phí tận nơi (áp dụng trên toàn quốc).

        Cam kết sản phẩm chính hãng.

        Sản phẩm được bảo hành từ 12 – 24 Tháng.

        Báo giá nhanh chóng.

Liên hệ ngay Cao Phong.

Công Ty TNHH TM TBCN Cao Phong.

Email: contact@caophong.com.vn

Website: www.caophong.com.vn

Mobile: 0906 818 600

 


Warning: printf(): Argument number must be greater than zero in /home/udsldafnhosting/public_html/dailythepxaydung.com/wp-content/themes/flatsome/template-parts/posts/content-single.php on line 44

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *