Vai trò và tác dụng của lõi thép trong cửa nhựa lõi thép

Lõi thép mạ kẽm và thanh nhựa upvc là hai phần quan trọng nhất trong cấu tạo của cửa nhựa lõi thép uPVC. Nhưng không phải ai cũng hiểu hết được tầm quan trọng của lõi thép có tác dụng lớn như thế nào trong sản xuất cửa nhựa lõi thép. Vì thế, chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết hơn về tác dụng của lõi thép trong cửa nhựa lõi thép để mọi người cùng biết.

Lõi thép ở cửa nhựa uPVC là gì?

Trong cấu tạo thì lõi thép được đặt ở phía bên trong thanh nhựa uPVC.

Lõi thép được sử dụng trong sản xuất cửa nhựa lõi thép là lõi thép mạ kẽm cao cấp với nhiều hình dạng khác nhau.

Lõi thép có độ dày từ 1mm đến 1,5mm.

Lõi thép mạ kẽm là gì?

Là loại thép được sản xuất bằng những tấm thép mạ kẽm và trải qua nhiều công đoạn để trở thành lõi thép.

Lõi thép mạ kẽm có độ bền cao, chống oxi hóa hay han rỉ tốt.

Phân loại lõi thép

Hiện nay, lõi thép mạ kẽm được phân làm nhiều loại khác nhau với sự khác biệt nằm ở : thương hiệu, độ dày, hình dạng và kích thước. Cụ thể như sau:

  • Thương hiệu: là đơn vị sản xuất ra lõi thép và thanh nhựa uPVC. Nổi bật nhất tại Việt Nam hiện nay là: Queen, Euro, Conch, Sparlee,…
  • Độ dày: Tùy theo từng vị trí lắp đặt cửa mà sử dụng thanh nhựa có độ dày lõi thép phù hợp. Độ dày lõi thép khoảng từ 1mm đến 1,5mm.
  • Hình dạng: Trong thiết kế, sản xuất thanh nhựa lõi thép uPVC, các hãng đều phân loại rất rõ ràng là hình dạng thanh nhựa. Có thanh nhựa chỉ để làm khung bao, có thanh nhựa chỉ để làm khung cánh cửa đi, cửa sổ, cửa mở quay, mở trượt hay mở hất,… Vì thế, khi lựa chọn cần lựa chọn chính xác để cửa bền bỉ, chắc chắn và hoạt động tốt nhất.

Tham khảo : Một vài mẫu cửa nhựa lõi thép được yêu thích nhất hiện nay.

  • Kích thước: Tùy từng hãng sẽ cung cấp loại thanh nhựa có kích thước ra sao. Tuy nhiên kích thước tiêu chuẩn thường là 5,8m.

Cách nhận biết lõi thép đủ tiêu chuẩn

Lõi thép ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng cửa, vì thế nên phải biết cách nhận biết đâu là lõi thép đủ tiêu chuẩn để sản xuất cửa.

Và lõi thép đủ tiêu chuẩn chất lượng là:

Lõi thép có kích thước vừa với khoang chứa của thanh nhựa.

Lõi thép có độ dày đúng với thông số kỹ thuật.

Lõi thép phải được mã kẽm và không bị han rỉ,…

Tác dụng của lõi thép là gì?

Không phải tự nhiên mà lõi thép được đánh giá là bộ phận quan trọng nhất trong cửa nhựa lõi thép. Ngay từ cái tên của cửa cũng đã thể hiện đặc điểm không thể thay thế của lõi thép trong sản xuất cửa nhựa lõi thép. Và tác dụng tuyệt vời của lõi thép trong cửa nhựa lõi thép chính là:

Gia tăng độ cứng: Do bên ngoài thanh nhựa profile chỉ là lớp nhựa uPVC có độ đàn hồi cao nên lõi thép được sử dụng ở phía bên trong với tác dụng gia cường thêm độ cứng, tăng sự chắc chắn, bền bỉ và định hình cho thanh nhựa mà không bị mất đi vẻ đẹp vốn có.

Tạo liên kết giữa khung và tường thêm chắc chắn : khi cố định khung cửa lên tường thì tacke sẽ được bắn trực tiếp lên lõi thép và khi đó lõi thép sẽ có tác dụng giữ liên kết và đảm bảo liên kết chắc chắn, bền vững. Đây là điều mà lớp nhựa uPVC không thể nào đảm nhận được.

Giữ liên kết cánh hay khung: khung và cánh được liên kết với nhau thông qua hàn nhiệt. Và để gia tăng độ chắc chắn thì sẽ cần bắn thêm ke góc, khi đó tác dụng của lõi thép sẽ giữ và giúp liên kết chắc chắn hơn.

Liên kết đố : Trong mỗi bộ cửa thường có chi đố và lõi thép cũng có tác dụng giữ đố và tạo kín khít cho ô cửa.

Giữ phụ kiện: Do lớp nhựa uPVC bên ngoài không thể giữ được phụ kiện và đảm bảo chắc chắn nên vai trò giữ phụ kiện được lõi thép đảm nhận. Những phụ kiện quan trọng như bản lề, khóa cửa,… được bắn vít trực tiếp nên lõi thép. Chính điều này giúp cửa thêm chắc chắn, an toàn, vững trãi và hoạt động tốt nhất.

Giúp cửa hoạt động tốt : Với việc tăng độ cứng cho khung, cánh thì khi đóng mở cửa sẽ không bị rung, đảm bảo không bị cong vênh trong khi sử dụng. Ngoài ra, phụ kiện được giữ chắc chắn sẽ đảm bảo an toàn khi sử dụng cũng như giúp cửa đóng mở nhẹ nhàng, bền bỉ hơn.

Trên đây là tất cả những tác dụng của lõi thép trong cửa nhựa lõi thép, chắc hẳn mọi người đã biết được tầm quan trọng của lõi thép là như nào rồi phải không?

Một vài lưu ý về lõi thép khi làm cửa

Hãy ghi nhớ kỹ một vài lưu ý về lõi thép dưới đây để đảm bảo chất lượng cửa của bạn luôn là tốt nhất.

Độ dày lõi thép : Lõi thép càng dày thì càng chắc chắn và giá thành cũng càng cao. Vì thế, những nơi cần sự an toàn cao như : cửa chính, cửa có mặt hướng ra ngoài thì dùng mới sử dụng lõi thép dày và những vị trí trong nhà như cửa thông phòng thì nên chọn thanh nhựa có lõi thép mỏng để tiết kiệm chi phí.

Lõi thép phải dài xuyên suốt thanh nhựa : Hiện nay, một số đơn vị chỉ sử dụng lõi thép ở 1 số vị trí như bản lề, khóa cửa để giảm thiểu chi phí và giá thành cửa. Nhưng điều này sẽ làm mất đi những tác dụng quan trọng của lõi thép và không thể đảm bảo an toàn cũng như chất lượng cửa, vì thế hãy kiểm tra để đảm bảo an toàn.

Tham khảo: Giá cửa nhựa lõi thép chính hãng với giá ưu đãi nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *