Giá cát xây dựng tại Huế mới nhất năm 2020

Cát xây dựng là một thành phần không thể thiếu trong bất cứ công trình kiến trúc nào. Vì vậy, giá cát xây dựng tại Huế là một trong những vấn đề luôn được quan tâm, theo dõi trên thị trường. Bài viết sau đây sẽ cung cấp bảng giá cát tại Huế mới nhất cùng một vài thông tin liên quan để bạn có thể dễ dàng tham khảo và lựa chọn loại cát phù hợp với nhu cầu.

Bảng giá cát xây dựng tại Huế mới nhất năm 2020

Nếu đang có ý định mua cát phục vụ công tác hoặc nhu cầu xây dựng, giá thành chắc chắn là vấn đề đầu tiên mà nhiều người quan tâm. Cát xây dựng hiện nay trên thị trường có nhiều chủng loại. Tùy vào chất lượng mà chi phí bạn phải bỏ ra cho các loại cát là khác nhau. 

Ngoài ra, giá cả của cát xây dựng còn ít nhiều phụ thuộc vào nhà phân phối. Bảng giá cát dưới đây giúp bạn nắm rõ hơn về tình hình giá cát xây dựng tại Huế hiện nay. 

STT Tên loại cát xây dựng Giá/m3
1 Cát bê tông rửa thường 200.000 VNĐ
2 Cát bê tông rửa vàng 240.000 VNĐ
3 Cát xây tô (san châu) 160.000 VNĐ
4 Cát san lấp 140.000 VNĐ

Đặc điểm các loại cát xây dựng thường dùng trong xây dựng

Nếu không tìm hiểu, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc chọn mua loại cát xây dựng phù hợp với nhu cầu của bản thân. Dưới đây sẽ là những loại cát thường được dùng trong xây dựng cùng những đặc điểm của nó để bạn có thể dễ dàng theo dõi và nắm rõ hơn.

Cát xây tô

Modun hạt cát xây tô có độ lớn không quá 0.7
Modun hạt cát xây tô có độ lớn không quá 0.7

Khác với cát san lấp, cát xây tô sạch, không lẫn tạp chất và có hạt mịn. Loại này được sử dụng để ốp lát, xây trát. Những đặc tính nổi bật có thể kể đến của cát xây tô bao gồm:

  • Không lẫn tạp như sỏi hoặc cát có kích thước lớn. Modun hạt có độ lớn không quá 0.7.
  • Bùn sét, hữu cơ có hàm lượng nhỏ hơn 5%, tránh làm ảnh hưởng đến độ kết dính của các hạt cát.
  • Muối sunfat, sunfit có hàm lượng không quá 1%. Nếu lớn hơn sẽ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ công trình cũng như chất lượng thi công.

Ngoài ra, cát xây tô còn được ứng dụng trong việc thay thế cát biển. Ứng dụng này giúp phủ lấp, trải trên các sân trong hoạt động thể thao cần cát biển.

Cát san lấp

Sở dĩ có tên gọi là cát san lấp vì nó là loại vật liệu dùng làm lớp đệm cho các nền đất yếu, chiều dày dưới 3m như: đất cát pha, than bùn, đất sét nhão,… Vì chỉ có mục đích san lấp nên thành phần loại cát này thường hỗn tạp. Cát có màu đen hoặc xám, kết cấu hạt không đều và có giá thành rẻ nhất.

Trong xây dựng, cát san lấp tham gia vào quá trình đổ móng, san lấp mặt bằng. Chúng thường được trộn với gạch, đá, thép,… để tăng độ bền cứng của móng. Ngoài giá thành rẻ, việc thi công cát san lấp cũng rất dễ dàng, ít tốn công sức.

Cát bê tông

Cát bê tông có nguồn gốc từ đá granite, đá vôi nghiền ra hoặc khai thác ở mỏ cát. Loại này phù hợp dùng cho việc đổ bê tông, trong các công việc cơ bản, nền móng của công trình. 

Cát bê tông có nguồn gốc từ đá granite, đá vôi nghiền ra hoặc khai thác ở mỏ cát
Cát bê tông có nguồn gốc từ đá granite, đá vôi nghiền ra hoặc khai thác ở mỏ cát

Kích thước hạt cát bê tông thường ở cỡ vừa và lớn. Cát sạch, không chứa tạp chất nhưng được chứa gốc sunfat, sunfit, mica,… ở hàm lượng thấp một cách tối đa. Đặc tính này phù hợp với vai trò lấp đầy khoảng trống, tạo liên kết bền vững cho bê tông. 

Cát vàng

Như tên gọi của mình, loại cát này có màu vàng tươi. Kích cỡ của mỗi hạt cát vàng dao động trong khoảng 1,5-3mm. Cát vàng thường được sử dụng để đổ bê tông, tô tường.

Ngày nay, cát vàng được phổ dụng rất phổ biến trong xây dựng. Ngoài ra, trộn vữa tầng lửng hoặc tầng 1 cũng có thể sử dụng cát vàng. 

Xem thêm: Báo Giá Thép Việt Mỹ

Địa điểm cung cấp cát xây dựng uy tín

Kho Thép Xây Dựng tự tin khẳng định cung cấp các loại cát với chất lượng hàng đầu trên thị trường. Giá cả cạnh tranh cũng là một trong những ưu điểm nổi bật tại công ty chúng tôi.

Kho Thép Xây Dựng có thể cung cấp cát xây dựng cho mọi nhu cầu của khách hàng. Với đội ngũ nhân viên bốc xếp hơn 100 người, xe tải 15 tấn với số lượng 10 và xe tải 5 tấn số lượng 20, chúng tôi bảo đảm cung cấp hàng được cho mọi công trình.

Kho Thép Xây Dựng tự tin khẳng định cung cấp các loại cát với chất lượng hàng đầu trên thị trường
Kho Thép Xây Dựng tự tin khẳng định cung cấp các loại cát với chất lượng hàng đầu trên thị trường

Uy tín của chúng tôi đã được khẳng định nhiều năm trên thị trường. Minh chứng rõ nhất là sự hài lòng của mỗi khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Không dừng lại ở đó, chúng tôi còn sở hữu mạng lưới phân phối rộng khắp. Chính vì vậy, tốc độ vận chuyển hàng là vô cùng ấn tượng.

Để cập nhật chính xác hơn giá cát giữa thị trường xây dựng biến động, bạn có thể liên hệ hotline của Kho Thép Xây Dựng: 0911.244.288. hoặc truy cập website: khothepxaydung.com để biết thêm chi tiết.

Trên đây là giá cát xây dựng tại Huế và một vài thông tin liên quan. Đừng quên đồng hành cùng chúng tôi để sở hữu cát xây dựng chất lượng nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *