Dự toán xây dựng : Xây nhà 4 tầng hết bao nhiêu tấn thép ?

Gia đình tôi đang có nhu cầu xây dựng nhà 4 tầng, hiện tại đang cần lên dự trù chi phí và khối lượng thép cần mua ?

Ông bà hay có câu “An cư lạc nghiệp” quả thật không sai. Xây nhà luôn là việc quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Vì vậy trước khi quyết định xây nhà, bạn cần xây dựng cho mình một bản kế hoạch chi tiết bao gồm các công đoạn như thế nào? bản thiết  kế, thuê đơn vi thầu và dự tính chi phí hợp lý để có sự chuẩn bị tốt nhất. Đặc biệt là đối với nhà tầng với diện tích lớn, số tầng nhiều thì lại cần lên kế hoạch và tính toán chi tiết tỷ mỉ hơn.

Nằm trong số những công việc quan trọng hàng đầu là việc chọn nguyên liệu thép xây dựng và ước tính số lượng cũng như giá cho số lượng đó. Đối với việc xây nhà 4 tầng thì cần một lượng thép bao nhiêu? Bạn có thể ước lượng để có kế hoạch xây dựng và kế hoạch tài chính hợp lý.

Lượng thép sẽ sửu dụng trong một công trình xây dựng phụ thuộc nhiều yếu tố liên quan,  bao gồm tải trọng thiết kế cho công trình  và dựa vào ý tưởng thiết kế kết cấu về mặt diện tích, kết cấu nhà và số lượng tầng bao nhiêu mới có thể dự tính được khối lượng thép sử dụng. Từ đó sẽ dự tính được mức chi phí cần thiết. Đối với nhà 4 tầng cũng cần dựa vào diện tích để tính toán xem lượng thép sử dụng là bao nhiêu? Sẽ có công thức để tính lượng thép cần dùng bằng việc tính hàm lượng bê tông.

Cụ thể:

– Hàm lượng thép Khối lượng/m3 bê tông Thép <=10 Thép <18 Thép >18

– Thép cột 120-200 kg/m3 bê tông 20-25% 10-15% 55-65%

– Thép dầm 150 – 220 kg/m3 bê tông 15-20% 6-8% 65-75%

– Thép sàn 90-150 kg/m3 bê tông Chỉ thường sử dụng sắt 6,8,10,12 do đó tùy theo sử dụng mà tỷ lệ sẽ rất chênh lệch

– Cầu thang 75-100 kg/m3 bê tông 20% 80%.

Bằng cách sử dụng công thức và dựa vào diện tích xây, bạn có thể ước lượng được lượng thép cần đê xây dựng cho nhà 4 tầng là bao nhiêu. Ngoài ra bạn nên tham khảo một số công trình xây dựng trước để áp dụng cho dự án của mình. Một số lưu ý dành cho bạn là khi chọn mua vật liệu xây dựng nên tham khảo giá cả ở một số đại lý vật để chọn nơi mua vật liệu thô đáng tin cậy có giá cả hợp lý. Chúc quý khách sẽ xây dựng cho mình kế hoạch xây nhà chi tiết để vừa tạo được hiệu quả dự án lại vừa tiết kiệm tốt nhất.

Quý khách hàng có thể  tham khảo báo giá thép xây dựng các loại trên thị trường tại đây :

Báo giá được cung cấp bởi nhà phân phối có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp vật liệu xây dựng trên đia bàn thành phố Hồ Chí Minh.Quý khách hàng cần tư vấn ngay hãy gọi Hotline bán hàng 24/7: 0966.793.939

Xem báo giá thép xây dựng ngày hôm nay !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *