Những ưu nhược điểm của bê tông tươi

Khi công nghệ xây dựng phát triển và đòi hỏi tiến độ thi công và thời gian, bê tông tươi đã trở thành sự lựa chọn của các dự án lớn, công nghiệp vì những ưu điểm của việc tiết kiệm chi phí lao động, tính đồng nhất, cũng như thời gian thi công.

Vì vậy, những gì là bê tông tươi, lợi thế và nhược điểm, cho dù để chọn nó hay không, làm thế nào để điều chỉnh chất lượng và kiểm tra chất lượng tiêu chuẩn của bê tông trộn sẵn, làm thế nào để thương mại với dấu ngoặc kép của bê tông tươi,… Bạn được mời tham gia với chúng tôi để chia sẻ vật liệu xây dựng bê tông tươi chi tiết dưới đây để có sự lựa chọn đúng cho bạn.

1. bê tông tươi là gì? Ưu điểm và bất lợi của bê tông tươi

Khái niệm về bê tông tươi là gì?

Bê tông (bê tông cốt thép) là một trong những vật liệu quan trọng trong cấu trúc tạo nên khung nguyên của một công trình xây dựng. Hiện nay, có một phương pháp trộn bằng cách sử dụng bê tông đó là bằng tay trộn bê tông tại trang web xây dựng và sử dụng bê tông trộn sẵn, còn được gọi là bê tông tươi từ các trạm cung cấp bê tông tươi vận chuyển đến trang web và đổ trực tiếp.

Bê tông tươi là bê tông trộn sẵn, còn được gọi là bê tông thương mại, với tên tiếng Anh bê tông trộn sẵn. Đây là loại bê tông được trộn sẵn từ các trạm trộn bê tông và chuyển giao cho các công trình xây dựng, không trực tiếp trộn bê tông tại các trang web xây dựng. Vì vậy, loại bê tông trộn sẵn vẫn còn được gọi là bê tông tươi, có nghĩa là vận chuyển đến công trình xây dựng và đổ mà không cần phải trộn lại.

Các loại bê tông tươi và thương mại rất đa dạng và sẽ phụ thuộc vào các yêu cầu của dự án mà nhà đầu tư, nhà thầu yêu cầu quá trình trộn bê tông tươi với tỷ lệ vật liệu theo tiêu chuẩn khác nhau và các chi phí khác nhau. Cùng.

Nói chung, khái niệm về bê tông tươi được hiểu như là một hỗn hợp của các cốt của cát, đá, xi măng và nước, và các chất phụ gia được trộn lẫn theo tỷ lệ tiêu chuẩn của bê tông thương mại với các tính chất sức mạnh khác nhau. Mỗi tỷ lệ sẽ cung cấp cho chất lượng khác nhau của các sản phẩm bê tông với độ bền khác nhau và sự vững chắc.

Vì vậy, theo ancu.me, tùy thuộc vào từng loại công trình xây dựng cụ thể, các cơ sở và lợi thế và nhược điểm của bê tông tươi, đặc tính xử lý vật liệu mà các nhà đầu tư và các thầu xây dựng sẽ chọn. bê tông tươi hoặc bằng tay. Đồng thời, nếu chọn bê tông thương mại tươi, nó cũng sẽ cần phải tính toán để chọn một trong những loại bê tông phù hợp dựa trên các lớp bê tông tươi.

Tham khảo thêm : Giá sắt miền nam

Ưu điểm và bất lợi của bê tông tươi

Hiện nay, các sản phẩm bê tông tươi được sử dụng trong nhiều dự án xây dựng, đặc biệt là các dự án công nghiệp quy mô lớn, các tòa nhà cao tầng và các dự án xây dựng dân dụng với Commuting thuận tiện. nó tiết kiệm thời gian và chi phí xây dựng so với sử dụng bê tông trộn bằng tay, nhưng nó không phải là không có lợi thế của nó mà làm cho người dùng tự hỏi về:

Có tốt để đổ bê tông tươi?
Chúng ta có nên đổ bê tông tươi hoặc trộn tốt hơn?
Hãy xem những lợi thế và nhược điểm của bê tông tươi so với bê tông trộn bằng tay dưới đây:

Lợi ích và lợi thế của bê tông tươi

-Nhanh chóng xây dựng thời gian, không có nỗ lực và lao động: quá trình trộn bê tông tươi tại các nhà máy trộn lớn và chuyển giao cho xe tải chuyên ngành trộn bê tông có thể thay thế máy trộn bê tông mini trong trang web có thể mang lại nhiều lợi thế về chất lượng của bê tông cũng như tốc độ xây dựng.

Nếu chọn tùy chọn trộn bê tông thủ công cho các dự án lớn, nó sẽ chi phí rất nhiều chi phí để vận chuyển vật liệu, lao động, và các máy nền tảng trộn bê tông và vận chuyển nó trở lên, vô cùng khó khăn. Trong khi đó, khi lựa chọn bê tông thương mại, sau khi trộn, nó được vận chuyển thông qua một xe tải xe tăng để vận tải bê tông tươi đến bất kỳ dự án nhờ ống mở rộng linh hoạt và máy bơm bê tông. Vì vậy, nó có thể tiết kiệm thời gian lao động, vận chuyển và trộn, vì vậy nó có thể rút ngắn thời gian đổ của 1,5-2 giờ so với 5, 6 giờ bê tông hỗn hợp cho cùng một khối lượng bê tông. bê tông thì không thể thiếu sắt thép. quý khách có nhu cầu tham khảo giá sắt pomina hay giá sắt hòa phát có thể gọi 0911.244.288 để được tư vấn hỗ trợ

-Tiết kiệm không gian cho các vật liệu thu thập: để đổ bê tông với một khối lượng lớn cho nền tảng, sàn nhà, nền tảng, tập hợp, cát, đá, xi măng, và nguồn nước lớn cũng là một vấn đề. Vì vậy, với bê tông thương mại, giải pháp mặt đất có hiệu quả vì bê tông phải thu thập vật liệu, do đó, các công trình trên đất hẹp là rất thuận tiện.

-Tiết kiệm vật liệu đổ: so với trộn bê tông bằng tay, các vật liệu đổ sẽ rất lớn, do đó, việc làm sạch trang web cũng là tốn thời gian.

-Thời gian đổ bê tông: bằng tay trộn bê tông thường dài, tốn thời gian, vì vậy nó thường được đổ vào ngày và trong nhiều trường hợp cản trở giao thông. Nhưng đối với bê tông tươi vận chuyển bằng xe và tùy thuộc vào nhu cầu, bạn có thể chọn một chiếc xe tải bê tông tươi với khối lượng bao nhiêu để phù hợp và đổ vào buổi tối với vài người đi qua, mà không ảnh hưởng đến giao thông.

-Chất lượng bê tông tươi thống nhất bằng cách rót máy ở các tỷ lệ có sẵn được kiểm tra không theo ước tính như bê tông pha trộn bằng tay.

-Lựa chọn bê tông tươi cho lợp hoặc các khu vực có tính thấm cao bằng cách sử dụng bê tông tươi với các chất phụ gia cho phép tạo ra các bê tông với nhiều đặc điểm nổi bật như chống thấm. , cách nhiệt, kết nối nhanh khi trời mưa hoặc cần phải tăng tốc độ xây dựng.

-Thuận tiện cho ước tính bê tông thương mại vì nó rất dễ dàng để kiểm tra số lượng các khối bê tông để gọi thay vì phải tính toán từng loại giá từ đá, cát, sỏi, xi măng… Đảm bảo ước tính gần hơn và không thiếu vật liệu bị lãng phí trong quá trình rót.

Giá cả hợp lý, địa chỉ cung cấp nhiều: hiện nay, có rất nhiều trạm cung ứng bê tông rẻ và tươi trên toàn quốc và vì vậy nếu bạn cần phải mua bê tông tươi chỉ tìm kiếm các địa chỉ công ty và liên hệ với số lượng nơi, cấp của bê tông, thời gian cần… là để có thể đổ bê tông mà không cần lo lắng quá nhiều.

Ngoài ra, có rất nhiều lợi thế khi lựa chọn để đổ bê tông tươi như:

Không cần phải lưu trữ vật liệu xi măng, đặc biệt là trong điều kiện thi công trong mùa mưa
Giảm tiếng ồn xây dựng
Thích hợp cho mọi địa hình xây dựng.

Tham khảo: giá sắt thép việt mỹ

Nhược điểm của bê tông tươi so với bê tông trộn bằng tay

Thương mại bê tông tươi có nhiều lợi thế, nhưng vẫn còn những nhược điểm như:

-Rất khó để quản lý chất lượng của bê tông thương mại để tránh việc lựa chọn bê tông tươi chất lượng kém. Các thử nghiệm của bê tông thương mại, giám sát quá trình sản xuất bê tông thương mại có vẻ khó khăn cho người mua để nắm bắt. Vì vậy, nếu nó không phải là một người mua bê tông lớn như nhà thầu và thiếu kinh nghiệm, rất khó để kiểm soát và kiểm tra xem bê tông thương mại có đủ điều kiện hay không.

Vì vậy, rủi ro cho chủ sở hữu xây dựng nhỏ, những người không có thủ tục để kiểm tra chất lượng của bê tông tươi như tiêu chuẩn để lấy mẫu bê tông thương mại, mẫu thử nghiệm… Vì vậy, nếu lựa chọn một nhà cung cấp bê tông tươi nếu nó không có uy tín, nó rất dễ dàng để mua các sản phẩm không tiêu chuẩn như đá trẻ, mong manh, mà không đảm bảo tỷ lệ trộn theo tiêu chuẩn, sử dụng xi măng hết hạn, bảo quản kém… mặc dù chất lượng của bê tông Pre-hỗn hợp kẽm cũng rất khó để nhận ra.

Giữ bê tông tươi: kể từ khi bê tông tươi được trộn và sẽ mất thời gian để vận chuyển bê tông tươi đến trang web, trong quá trình vận chuyển, nếu không được lưu trữ đúng cách, chất lượng có thể giảm.

-Chi phí: đối với các dự án quy mô nhỏ, xa đường chính, có thể thêm xe hoặc xe tăng để trộn bê tông tươi, nếu tính toán chi phí có thể bằng hoặc cao hơn giá trộn bê tông bằng tay.

Nên sử dụng bê tông tươi?

Hiện nay, những lợi ích và ứng dụng của bê tông tươi cho việc xây dựng là rất lớn, nhưng để biết liệu sử dụng bê tông tươi cho xây dựng của riêng bạn, nó là cần thiết để tính toán dựa trên lợi ích và giới hạn. để thực hiện sự lựa chọn tốt nhất.

Để biết có nên chọn bê tông tươi hoặc trộn bằng tay tốt cho việc xây dựng, tất nhiên, nó là cần thiết để tính toán các khía cạnh của lợi ích, với một ước tính cụ thể, sẽ có một kế hoạch tốt như:

Thời gian để đổ bê tông
Số lượng bê tông được đổ
Địa hình xây dựng
So sánh chi phí rót bê tông tươi và bê tông bằng tay

Thường thì nó được khuyến khích để chọn bê tông tươi hoặc Handmade dựa trên trường hợp tường:

Các trường hợp nên chọn bê tông tươi

Nếu không có thời gian và điều kiện để kết hợp bê tông
Nếu nó là cần thiết để xây dựng một dự án lớn, tăng tốc độ tiến bộ, nó là cần thiết để có bê tông tươi với các chất phụ gia chống thấm, cách nhiệt…
Trong mọi trường hợp, bê tông trộn bằng tay nên được sử dụng

Khu vực làm việc bê tông nhỏ
Làm việc với các phương tiện để vận chuyển bê tông, được đậu xa, cần nhiều ống, chi phí sẽ cao
Bằng cách tính toán kế hoạch bê tông tươi hoặc bê tông thủ công, nó là có lợi hơn dựa trên các yếu tố trên để có được sự lựa chọn chính xác nhất.

. Phân loại và báo trong tất cả các loại bê tông tươi

Các loại bê tông tươi ngày hôm nay
Trong cấu trúc xây dựng, chất lượng của bê tông được hiển thị thông qua khả năng chịu được nén, uốn, khéo léo, trượt, nhưng điều chính và quan trọng nhất là khả năng chống nén. Vì vậy, trong kỹ thuật kiểm tra chất lượng bê tông tươi hoặc trộn bằng tay, nó dựa trên cường độ nén để đánh giá chất lượng bê tông.

Do đó, phân loại chất lượng bê tông sẽ dựa trên các lớp bê tông tươi. Vì vậy, trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại bê tông thương mại với các tiêu chuẩn chất lượng khác nhau và phục vụ một loạt các yêu cầu xây dựng bê tông thông qua bê tông tươi.

Lớp bê tông được hiểu là sức đề kháng nén của mẫu bê tông và được phân loại thành các loại từ 100 đến 600 và cao hơn. Do đó, bê tông tươi cũng được phân loại thành các loại sau: 100, 150, 200, 250, 300, 350, 400, 450, 500 và 600…

Tham khảo: giá sắt thép việt nhật

Các loại bê tông tươi được phân loại theo lớp và có thể được hiểu rằng nếu các lớp 200 bê tông tươi có nghĩa là bê tông 28 ngày cũ sẽ có một căng thẳng phá hoại nén của 200 kg/cm2 và một sức mạnh nén 90 kg/cm2. Và đây là cơ sở để tính toán thiết kế của các cấu trúc bê tông mang.

Phân loại bê tông tươi sử dụng cát: bê tông tươi với cát đen và cát vàng.

-Phân loại bê tông tươi với phụ gia và không có phụ gia: nếu có chất bổ sung, nó sẽ chi phí cao và thêm các tính chất nổi bật như chống thấm, thiết lập nhanh như bê tông tươi R7 (thiết lập trong 7 ngày) để giảm thời gian chơi sau khi đổ bê tông.

Bảng giá bê tông thương mại
Các đơn vị giá bê tông mới bê tông thương mại có nhiều loại khác nhau, do đó bạn muốn biết: bao nhiêu chi phí bê tông tươi cho mỗi khối (giá của 1 khối-1m3 của bê tông tươi) sẽ phụ thuộc vào các bức tường của các loại bê tông thương mại được lựa chọn. Dấu hiệu gì. Điều này có nghĩa rằng giá của 250 bê tông tươi cấp sẽ khác nhau từ 100, 150, 200, 300, 350, 400, 450, 500, và 600. Vì vậy, bao nhiêu tiền 1 khối bê tông tươi, bạn sẽ thấy các lớp bê tông nhỏ, rẻ hơn giá và cao hơn các bê tông cấp, cao hơn giá cho chất lượng tốt hơn và chi phí cao hơn của tăng cường.

Dưới đây là báo mới nhất cho bê tông tươi 2019 để bạn có thể tham khảo và có ước lượng bê tông tươi, chọn kế hoạch rót thích hợp và kinh tế và chọn một công ty cung cấp bê tông tươi. rẻ nhất.

3. quy trình sản xuất và thiết kế bê tông thương mại
Dựa trên thiết kế của hỗn hợp bê tông thương mại, có nghĩa là tính toán và tìm ra một tỷ lệ hợp lý giữa các vật liệu cát, sỏi, xi măng, nước trong 1m3 của bê tông để đáp các tiêu chuẩn kỹ thuật và kinh tế. Tổng hợp bê tông được thể hiện như khối lượng của các lớp cho 1m3 tỷ lệ bê tông hoặc khối lượng của lớp để khối lượng xi măng.

Khi trộn xi măng để làm cho khối bê tông thương mại đáp ứng yêu cầu kỹ thuật, nó là cần thiết để chú ý đến các vấn đề sau đây:

Về vật liệu bê tông tươi

-Xi măng cấp phù hợp cho bê tông: mỗi lớp 100 và lớp 600 thiết kế bê tông sẽ sử dụng các lớp khác nhau của xi măng, không chỉ có một loại xi măng cho tất cả các lớp bê tông và các lớp xi măng tương tự, tỷ lệ xi măng sẽ khác nhau cho các lớp khác nhau của bê tông.

Tham khảo trải nghiệm với việc rót bê tông tươi (trộn) trong khi lựa chọn xi măng phù hợp, bạn có thể thấy bảng trộn dưới đây:

-Cát: đó là khuyến cáo sử dụng cát với kích thước hạt lớn và vừa từ 2 đến 3,3 mm, mà sẽ cung cấp cho bê tông bền hơn so với cát nhỏ.

-Đá, sỏi: tổng hợp lớn với kích thước hạt từ 5-70mm để giúp mang lại tốt hơn. Đặc biệt chú ý đến độ bám dính thấp hơn với xi măng hơn đá, nhưng tốt với xi măng ít hơn, dễ rơi và đòi hỏi ít nước hơn so với tổng hợp đá.

-Nước: luôn cần thiết trong trộn bê tông bởi vì nó giúp xi măng phản ứng để tạo ra các sản phẩm ngậm nước, làm cho sức mạnh của sự gia tăng bê tông và tính lưu loát của trộn đều, dễ áp dụng. Đồng thời, lưu ý rằng chất lượng nước ảnh hưởng đến chất lượng của bê tông thương mại nói riêng và cụ thể, vì vậy nó nên được sử dụng để sử dụng trong nước như nước khai thác, nước giếng.

Thiết kế sản xuất bê tông thương mại tổng hợp
Thiết kế của hỗn hợp bê tông tươi ảnh hưởng đến chất lượng của bê tông bởi vì nó là tỷ lệ vật liệu bê tông của tất cả các loại theo các nhãn hiệu. Khi đánh đánh chất lượng của bê tông, chúng tôi sẽ xem xét các bê tông M-lập chỉ mục cao hơn, chất lượng tốt hơn.

Bảng các lớp bê tông 100, 150, 200, 250, 300, 350, 400,… theo các tiêu chuẩn của bộ xây dựng

Như vậy, việc xác định 1 khối (1m3) của bê tông tươi, bao nhiêu kg nặng hoặc bao nhiêu tấn bê tông tươi nặng, kg sẽ phụ thuộc vào thấp hoặc cao cấp bê tông tươi. Thường muốn biết có bao nhiêu kg bê tông tươi nặng? Bạn sẽ cần phải biết lớp bê tông được ký hiệu M: Heavy bê tông M100, M150, M200, M250, M300, M350, M400, M500, M600.

Biện pháp kiểm soát chất lượng bê tông chính xác
Thường kiểm tra chất lượng bê tông sẽ bao gồm các thủ tục sau đây:

-Kiểm tra hỗn hợp bê tông trước khi đổ

-Kiểm tra quá trình trộn bê tông:

-Kiểm tra bê tông trước khi đổ trên bề mặt thường thấy cho clumping, tưới nước hoặc kiểm tra việc giải quyết bê tông để xem nếu nó đáp ứng các tiêu chuẩn hay không và lấy mẫu để thử nghiệm.

-Quá trình rót phải được theo dõi đúng cách trong quá trình lây lan, nén (dính, bảng)

-Kiểm tra xem bê tông được duy trì theo đúng quy trình: khi bê tông khô, bơm nước…

-Chấp nhận các cấu trúc bê tông bằng các phép đo thực tế và kết quả kiểm tra.

Tuy nhiên, đối với bê tông tươi, sẽ có một số quy trình mà nhà cung cấp chỉ có thể cung cấp thông qua hợp đồng cung cấp và không thể trực tiếp quan sát bởi người mua bê tông thương mại. Do đó, việc thử nghiệm chất lượng của bê tông tươi sẽ rất khó và sẽ cần phải áp dụng các phương pháp lấy mẫu bê tông tươi theo các quy định sau:

Tiêu chuẩn cho lấy mẫu bê tông thương mại
Để kiểm tra hay không đáp ứng các tiêu chuẩn bê tông tươi, việc lấy mẫu bê tông thương mại phải tuân thủ các thủ tục quy định trong TCVN 4453:1995 về việc xây dựng và chấp nhận bê tông và bê tông. Hiện tại tăng cường nguyên khối, lấy mẫu được quy định như sau:

-Tiêu chuẩn về lấy mẫu bê tông thương mại: mỗi xe tải vận chuyển bê tông tươi (khoảng 6 ÷ 10 m ³) phải có một nhóm mẫu tại công trường xây dựng trước khi đổ bê tông vào khuôn xây dựng.

-Nếu đổ bê tông với một cấu trúc đơn với khối lượng thấp (< 20 m ³), hãy lấy một tổ mẫu;

-Nếu bê tông tươi được trao đổi cho cấu trúc khung và cấu trúc mỏng như cột, dầm, tấm, vòm… sau đó 20 m ³ sẽ phải lấy 1 tổ mẫu.

-Nếu khối lượng khoan của máy-bê tông nền tảng là trên 50m3, sau đó mỗi 50m3 sẽ lấy 1 nhóm mẫu và nếu ít hơn, mất 1 tổ.

Nếu nền móng lớn, thì 100m3 bê tông sẽ lấy 1 mẫu nhưng không nhỏ hơn 1 tổ mẫu cho 1 nền tảng.

-Nếu bê tông là mặt đất, bề mặt đường, 200m3 bê tông/1 mẫu, nếu số lượng nhỏ hơn 200m3, vẫn phải mất 1 nhóm mẫu.

-Nếu các khối bê tông lớn:

+ Đối với buồng làm đầy bê tông có thể tích ≤ 1000 m, cho mỗi 250 m3 bê tông/1 mẫu tổ

+ Đối với một không gian bê tông > 1000 m ³, cho mỗi 300 m ³ bê tông/tổ mẫu.

Lấy mẫu để kiểm tra chất lượng bê tông là điều cần thiết vì chất lượng của bê tông rất quan trọng với độ bền của các tòa nhà từ nền móng, sàn và mái.

Đặc biệt là với bê tông tươi trộn lẫn tại các trạm, người dùng không thể nhìn thấy firsthand làm thế nào trong quá trình trộn bê tông tươi được đảm bảo, hoặc các vật liệu trộn bê tông (xi măng, cát, đá, sỏi) được đảm bảo. , nước hoặc phụ gia) đã đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật hay không.

Vì vậy, nó là người sử dụng cần để có thể kiểm tra xem chất lượng của bê tông thương mại là tốt hay xấu. Vì vậy, chúng tôi sẽ chia sẻ một số cách và biện pháp để kiểm tra chất lượng của bê tông thương mại để giúp bạn lựa chọn bê tông với chất lượng tốt ngay cả khi bạn không thể trực tiếp hiểu được quá trình trộn bê tông tươi sản xuất từ nhà máy, nhà máy. trộn công nghiệp.

Làm thế nào để kiểm tra các sụt giảm của bê tông tươi
Chất lượng bê tông có thể được kiểm tra cho sụt lún và mất khi đặt bê tông thương mại của lớp 200, 250 sẽ khác nhau. Hiện nay, sự sụt giảm bê tông thương mại sẽ tuân thủ các quy định của TCVN 3106 và phương pháp kiểm tra như sau:

-Thiết bị kiểm tra. Hình nón, thanh thép tròn mịn với đường kính 16mm, chiều dài 600mm, hai kết thúc tròn. Các lá dài 80cm và chính xác 0,5 mm;

Làm thế nào để kiểm tra chất lượng của bê tông tươi thông qua việc giải quyết như sau:

-Đổ hỗn hợp bê tông qua phễu thành 3 lớp. Mỗi lớp chiếm khoảng 1/3 chiều cao của nón. Sau đó sử dụng thanh sắt như được hiển thị trong hình để chọc đồng đều 25 lần từ khoảng giữa, thời gian tiếp theo thông qua các lớp trước 2-3cm. Sau khi poking lớp thứ ba, nhấc phễu và loại bỏ phần trên của bộ ly hợp và làm sạch nó xung quanh dưới cùng của hình nón. Bằng cách đó, nắm lấy ly hợp với bàn tay của mình và sau đó thả chân của mình ra khỏi gối. Từ từ nhấc ly hợp thẳng đứng cho 5-10 giây.

-Có được kết quả: xoay trên hình nón và đo từ mép trên của bê tông đến đỉnh của nón bao nhiêu là sự sụt giảm của bê tông tươi.

Đúc thử nghiệm mẫu bê tông tươi
Để kiểm tra chất lượng của bê tông tươi, các mẫu bê tông tươi có thể được đúc để thử nghiệm theo TCVN 3015 như sau:

-Công cụ: kích thước khuôn 150x150mm, bay, dính.

-Làm thế nào để tiến hành: làm cho bê tông khoảng một nửa nấm mốc và sử dụng một cây gậy để chọc đồng đều 23 miếng. Lớp thứ hai làm điều tương tự và nhớ poke Layer đầu tiên xuống dưới, và Layer thứ hai để xuyên thủng Layer trước 2-3 cm. Khi hoàn thành poking bê tông, sử dụng các trowel xây dựng để loại bỏ bê tông dư thừa và mịn bề mặt của mẫu. Cuối cùng, đi kiểm tra mẫu tại Phòng thí nghiệm được cấp phép để biết chất lượng của bê tông tươi.

Ngoài ra, chất lượng của bê tông thương mại có thể được kiểm tra bởi: nhấn mẫu bê tông tại 28 ngày thiết lập hoặc khoan bê tông tại mục xây dựng để lấy mẫu để thử nghiệm.

Nói chung, thử nghiệm chất lượng của bê tông trộn sẵn thương mại sẽ yêu cầu lấy mẫu và thử nghiệm để xác định.

4. chất lượng bê tông tươi

Để chọn bê tông tươi, người dùng nên chú ý đến các vấn đề sau đây để giúp chọn chất lượng tốt bê tông tươi và cũng tiết kiệm tiền bạc và thời gian.

-Chọn bê tông tươi với lớp xi măng phù hợp với thiết kế bê tông cấp

-Nó là cần thiết để kiểm tra năng lực của các tài liệu nhà máy trộn bê tông nếu nó là cần thiết để kiểm tra công nghệ thực tế, đặc biệt là bê tông cho các dự án lớn, trước khi ký hợp đồng. Các hợp đồng rõ ràng về các tiêu chuẩn cụ thể theo điều khoản cấp và bồi thường cho các vấn đề gây ra bởi bê tông nếu chất lượng kém vì người dùng bê tông tươi không thể theo dõi quá trình trộn và lưu trữ.

-Hãy chắc chắn để kiểm tra các nhãn hiệu cụ thể khi nhận được, kiểm tra rằng các xe tải bê tông có một cú đúp thread, các hóa đơn giao hàng là phù hợp với việc để tránh việc cung cấp để tránh gian lận thay đổi trong các dấu hiệu bê tông hoặc thiếu trọng lượng của xe tải. Tông

-Chọn bê tông tươi giá rẻ: tìm ra bảng giá, đơn giá của bê tông tươi thương mại trên thị trường để lựa chọn một nhà cung cấp giá rẻ.

-Tìm hiểu về những nhà cung cấp bê tông tươi để lựa chọn

Đó là khuyến khích để có một mẫu bê tông trong khối 15x15x15cm chính xác để gửi cho thử nghiệm nếu nó được sử dụng để xây dựng một ngôi nhà và cơ sở để xác định chất lượng và trách nhiệm cho các nhà cung cấp bê tông nếu có vấn đề phát sinh. Đó là khuyến khích để kiểm tra sự sụt giảm và lấy mẫu cho các xét nghiệm nén và nén bê tông khác nếu có yêu cầu đặc biệt theo quy trình làm đầy, trong khuôn viên.

-Kinh nghiệm trong việc rót bê tông tươi đúng cách duy trì, khô thời gian để loại bỏ các giàn giáo..

Kiểm tra xem hệ số mất bê tông mới được thiết kế đúng cách để đảm bảo rằng cơ sở bê tông bị mất trong quá trình sản xuất, vận chuyển và xây dựng để đánh giá mức độ bê tông để làm việc được thiết kế đầy đủ.

Hãy nhớ những kinh nghiệm của rót bê tông tươi: nếu nghi ngờ về chất lượng kiểm tra các lớp phôi thực tế của các trạm và lấy mẫu thử nghiệm.

Phương pháp thủ công đổ bê tông tươi không ảnh hưởng đến chất lượng của bê tông, vì vậy có thể chọn giải pháp này mà không cần bất kỳ lo lắng nào.

Trên đây là những chia sẻ về vật liệu xây dựng bê tông tươi và ứng dụng, chia sẻ kinh nghiệm trong việc lựa chọn bê tông thương mại hoặc trộn bằng tay, giá cả và quá trình sản xuất, thử nghiệm để giúp người đọc tính toán tính toán lựa chọn và sử dụng bê tông tươi mang lại hiệu quả kinh tế tốt nhất, thời gian và chất lượng của dự án.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *