Để xây dựng công trình nhà ở, nhà phố hay các dự án biuding cần lưu ý gì ?

Các công trình mọc lên như nấm, biuding, cao ốc , các nhà phố đang mọc lên hàng ngày theo sự phát triển nhanh chóng mặt của  các đô thị.Mọi công trình mọc lên đều có sự chuẩn bị về chi phí,vật liệu, thiết kế và các đơn vị thể thực thi.Điều quan trọng nhật trong khi bắt đầu thi công đó là sự chuẩn bị.Bài viết này giúp bạn đọc nắm được quy trình và những lưu ý khi xây dựng nhà ở, nhà phố hoặc kể cả các biuding.

Lựa chọn vật liệu xây dựng, nhà thầu thi công như nào thì đạt tiêu chuẩn ?

Về cơ bản để bắt đầu xây  dựng một công trình thì đều phải bắt đầu những công việc chính dưới đây :

  • Bước 1 : Chuẩn bị mặt bằng
  • Bước 2 : Dự toán công trình : Quy mô, mức độ đầu tư, dự kiến chi phí, thiết kế , thời gian thực hiện
  • Bước 3 : Liên hệ các bên nhà thầu , tìm nhà thầu uy tín.
  • Bước 4 : Tìm đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng : Sắt thép, gạch, xi măng, cát đá xây dựng,sơn,…
  • Bước 5 : Giám sát thi công + nghiệm thu công trình khi hoàn thiện

Chúng tôi sẽ đi chi tiết từng bước để  bạn đọc nắm được cụ thể và có sự chuẩn bị đầy đủ nhất đảm bảo công trình  thi công đảm bảo về chất lượng cũng như hoàn mỹ như mong muốn.

Vậy để sở hữu cho mình những vật liệu xây dựng tốt nhất, các loại sắt thép xây dựng chất lượng cao thì chắc hẳn nhiều người còn chưa biết đến ? Hãy cùng đại lý thép xây dựng Long Thịnh Phát tìm hiểu nhé. 

Khi lựa chọn loại thép phù hợp để cho quá trình xây dựng là một vấn đề rất quan trọng. Vì nó quyết định đến sự lâu dài và độ bền vững của các công trình theo thời gian. Nguyên vật liệu càng tốt, chất lượng cao thì các công trình xây dựng càng có tuổi thọ lâu dài. Có nhiều loại thép để cho chúng ta lựa chọn phù hợp cho mỗi công trình khác nhau như: Thép công nghiệp gồm thép hình, thép ống, thép tấm, thép hộp; thép Việt Nhật; thép Pomina; thép Miền Nam, thép Việt Úc… và nhiều loại khác.

Mẫu trưng bày các loại vật liệu thép xây dựng tại Đại lý thép Long Thịnh Phát

Theo tình hình khảo sát của chúng tôi tại một số đại lý vậy liệu xây dựng lớn ở TP. HCM hiện nay thì thép xây dựng ở mức giá là 11.200.000/tấn và các loại thép khác có mức giá là 12,5- 12,7 triệu đồng/tấn. Tuy nhiên giá thép vật liệu xây dựng này sẽ thay đổi theo từng ngày và tùy vào số lượng đơn hàng. Bên cạnh đó, các loại thép cuộn phi 6 ở mức 11.810 triệu đồng/tấn (chưa VAT), thanh trơn phi 10 có giá 12.340 triệu đồng, so với những tháng trước là 11.620 triệu đồng/tấn, thép phi 6 cùng thanh trơn phi 10 có giá 12.190 triệu đồng. Hiện nay chúng tôi cập nhật được là mức tăng giá là 150- 250.000đồng/tấn.

Mỗi loại thép xây dựng sẽ có những đặc trưng riêng, ưu điểm riêng và có nhiều ứng dụng riêng. Việc lựa chọn cho mình dòng vật liệu sắt thép tốt nhất cần phải có sự lựa chọn thật kĩ. Hiện nay trên thị trường đang xuất hiện nhiều loại hàng giả, hàng nhái sản phẩm kém chất lượng rất nhiều. Vì vậy việc lựa chọn ra cho mình cửa hàng đại lý thép hay một đơn vị nhà thầu cung cấp uy tín thì đang là được nhiều người quan tâm đến.

TIÊU CHÍ LỰA CHỌN NHÀ THẦU THI CÔNG CHẤT LƯỢNG CAO

Lựa chọn nhà thầu xây dựng các công trình là một vấn đề hết sức quan trọng, Đại lý thép xây dựng Long Thịnh Phát chúng tôi xin chia ra 2 cách chọn nhà thầu thông dụng nhất hiện nay đó là cách chọn nhà thầu xây dựng công trình nhà ở nhà phố và cách chọn nhà thầu xây dựng các công trình hạng mục lớn như cầu đường, chung cư, đô thị……..

Công nhân thi công theo bản vẽ tiêu chuẩn từ nhà thầu công trình chuyên nghiệp

Cách chọn nhà nhà thầu xây dựng công trình nhà ở nhà phố:

Thông thường chủ nhà thuê đơn vị thiết kế để thiết kế kiến trúc của ngôi nhà ở sau đó chọn lựa đơn vị thi công, xây dựng nhà. Việc chọn nhà thầu xây dựng tốt sẽ giúp quý khách có được căn nhà hoàn thiện như ý cả về tiến độ, chất lượng công trình khi xây dựng phần thô và hoàn thiện, giảm một phần chi phí đầu tư… Long Thịnh Phát với kinh nghiệm trong việc xây dựng các công trình nhà phố, biệt thự sẽ tư vấn cho các chủ nhà các tiêu chí đánh giá để lựa chọn nhà thầu xây dựng công trình hợp lý

Xem Thêm: Giá Thép Xây Dựng Pomina

– Độ tin cậy của nhà thầu:

Xem xét nhà thầu ký kết hợp đồng với khách hàng sau đó có bán lại cho đội thi công xây dựng nhà thầu khác hay không. Nhà thầu xây dựng nhà ở chuyên nghiệp sẽ có các tổ đội khoán, nhà thầu phụ như sau mà không gọi là bán công trình: nhân công phá dỡ công trình, đào móng, đóng cọc, đổ bê tông sàn, điện, nước, sơn, nhà thầu phụ: đóng trần, vách thạch cao, mộc, PU, đá granite, marble, nhôm kính, cung ứng vật liệu xây dựng, sắt thép xây dựng tới các công trình…

– Giá cả thi công:

Quý khách cần chú ý kinh nghiệm là không nên so sánh đắt rẻ hai nhà thầu cùng báo giá theo đơn giá m2/diện tích xây dựng. Hãy tìm hiểu kỹ cách tính diện tích như thế nào, tổng số tiền của hợp đồng là bao nhiêu, nội dung từng hạng mục công việc thực hiện như thế nào, chất lượng công việc ra sao. Ngoài ra, quý khách có thể dựa trên danh mục, chủng loại, giá cả vật liệu xây dựng mà nhà thầu đưa ra để so sánh.

– Kinh nghiệm, năng lực nhà thầu:

Về năng lực, kinh nghiệm có thể dựa theo thời gian thành lập công ty của nhà thầu đó, số lượng công trình đã thực hiện. Mỗi nhà thầu xây dựng có thế mạnh riêng, chuyên môn hóa riêng trong từng mảng: nhà thầu này thì chuyên thi công nhà phố, biệt thự, còn nhà thầu khác lại chuyên về thi công showroom, văn phòng,trang trí nội thất đẹp… Dựa trên giải pháp kỹ thuật, phương thức thực hiện của nhà thầu đưa ra mà bạn biết được kinh nghiệm thi công của họ.

– Kỹ thuật thi công và an toàn lao động:

Hãy chọn nhà thầu xây dựng luôn tuân thủ quy định an toàn lao động. Một số nhà thầu do cạnh tranh, họ giảm giá tối đa đến khi thi công họ cắt giảm mọi thứ để đảm bảo không bị thua lỗ cho nên vấn đề an toàn không được đề cao. Khi sự cố xảy ra sẽ ảnh hưởng đến tính mạng của công nhân, ảnh hưởng đến sự an toàn của các hộ gia đình bên cạnh và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình. Để tránh bị lôi kéo vào vấn đề pháp lý rắc rối này, bạn hãy yêu cầu nhà thầu xây dựng phải mua bảo hiểm tai nạn cho công nhân.

– Thời gian xây dựng

Một nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp thì phải cam kết đảm bảo hoàn thành bàn giao nhà đúng tiến độ. Bạn cần yêu cầu nhà thầu có 1 bản kế hoạch đầy đủ và thời gian rõ ràng, quy định chậm bao nhiêu lâu là tối đa, vượt quá thì đền bù như thế nào, hoặc khi tạm đình chỉ thi công do lỗi bên nào, cần bổ sung cả quyền giám sát công trình của bạn và người ủy quyền vào hợp đồng, điều kiện gì bạn có quyền chấm dứt thi công đổi nhà thầu khác, cách tính chi phí đến lúc dừng thi công, cách chia sẻ thiệt hại ra sao… Bạn luôn phải ghi nhớ một điều là lợi ích mỗi bên là đối ngược, và có tính bảo toàn, bên này được bên kia mất và ngược lại.

– Cần chú ý đặc biệt về chọn nhà thầu có giấy thép hay là làm chui:

Bạn cần nắm được là nhà thầu này có tư cách pháp nhân hay cá nhân. Rõ ràng, công ty hay doanh nghiệp có tư cách pháp nhân thì độ rủi ro sẽ thấp hơn nhiều so với nhà thầu cá nhân.

Chúng ta thường xuyên nghe thông tin về nhà sập, lún ở đâu đó… những vấn đề này thông thường không có KS “kê toa, bốc thuốc” cho phần thiết kế kết cấu( bố trí,tính toán thép cho móng,dầm,sàn,cột,mác bê tông…). Là bài học cảnh báo cho nhiều chủ nhà không chịu trả chi phí thiết kế vì sợ mất một số tiền và ham rẻ khi nghe nhà thầu, công ty xây dựng miễn phí phần “thiết kế” để chọn các nhà thầu, công ty xây dựng yếu kém về chuyên môn, năng lực, kinh nghiệm thi công không có để cuối cùng chủ nhà nhận “trái đắng”.

Chọn nhà thầu xây dựng công trình lớn phải làm thế nào ?

Cách chọn nhà thầu thi công công trình lớn:

Có những nhà thầu thì chuyên về bên lĩnh vực nhà phố hay biệt thự và cũng có những nhà thầu chuyên về nhà xưởng hay khách sạn, mỗi nhà thầu có thế mạnh khác nhau. Nhưng riêng chọn nhà thầu thi công cho các công trình lớn cần phải thật sự chú ý các bước lựa chọn sau:

Cam kết thi công đúng tiến độ

Để đảm bảo nhà thầu thi công theo đúng tiến độ, khi kí kết hợp đồng xây dựng, hai bên phải trao đổi với nhau về tiến độ thi công từng hạng mục. Và hai bên phải có hợp đồng thật chi tiết cụ thể và phải có chữ ký xác nhận của hai bên. Để đảm bảo sự chắc chắn theo đúng cam kết, gia chủ cần đưa ra những hình thức xử phạt theo % giá trị hợp đồng khi nhà thầu chậm tiến độ thi công hay trì hoãn công việc. Theo quy trình thi công xây dựng chủ nhà có thể tự mình giám sát để nắm rõ tình hình thi công.

Giá cả phù hợp với ngân sách

Vật liệu xây dựngnhân công là 2 yếu tố cơ bản để tiến hành thi công xây dựng một công trình. Trên thị trường hiện nay, có ba phương án thuê nhà thầu thi công với mức giá khác nhau:

Nhận thầu nhân công: Nhà thầu chỉ cung cấp thiết bị thi công và nhân công, vật tư phần thô cho đến hoàn thiện thì do chủ nhà cung cấp. Theo cách này sẽ có mức giá đúng nhất, ngoài ra gia chủ cần tham khảo giá của các cửa hàng vật liệu xây dựng và mức giá của nhiều nhà thầu tại thời điểm thi công.

Nhận thầu thi công phần thô: nhà thầu cung cấp toàn bộ nhân công và vật tư phần thô; gia chủ cung cấp vật tư hoàn thiện. Chủ nhà nên tham khảo các ý kiến chuyên gia và phải thống nhất một giá trong suốt quá trình xây dựng trước khi ký hợp đồng.

Nhận thầu toàn bộ: Nhà thầu cung cấp vật tư và nhân công toàn bộ cho đến khâu hoàn thiện. Với phương án này, với mức giá cố định thoả thuận khi kí kết hợp đồng (chủng loại vật tư, nguồn gốc, chất lượng, xuất xứ…), hầu như mọi chi phí bỏ ra để thi công chủ nhà đã giao trọn cho nhà thầu.

Hiện nay loại hình nhận thầu phổ biến nhất nhất là nhận thầu toàn bộ và nhận thầu thi công phần thô. Giá cả của 2 hình thức này sẽ cao hơn so với nhận thầu nhân công nhưng sẽ giúp Quý khách tiết kiệm được thời gian, sức lực và giảm bớt được nhiều gánh nặng trong việc lựa chọn,quản lý vật liệu. Quý khách khi chọn hình thức này phải thỏa thuận bảng quy định chủng loại sắt thép xây dựng nói riêng và vật tư vây dựng nói chung, phải đảm bảo giá cả, xuất sứ và thương hiệu với nhà thầu trước khi quyết định.

Hình ảnh chung cư 5 tầng đang được nhà thầu thi công Long Thịnh Phát xây dựng

Những ai đã từng xây nhà hay xây dựng các công trình đều phải thừa nhận rằng chọn được một nhà thầu thi công uy tín, chất lượng quả là điều không dễ dàng. Với nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế và thi công xây dựng Đại lý thép xây dựng Long Thịnh Phát chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm hoàn hảo và những công trình đạt chất lượng cao nhất. Cùng với đọi ngũ nguồn nhân lực dồi dào có kinh nghiệm cao chúng tôi là nhà thầu thi công đã xây dựng được thương hiệu riêng cho chính mình tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận, luôn lấy uy tín làm hàng đầu.

Công nhân đang thi công theo dự án từ nhà thầu Tổng đại lý thép LTP

Đặc biệt hiện nay chúng tôi là nhà thầu uy tín duy nhất cho các dự án lớn của Kiến Á. Để cùng nhau xây dựng nên dự án Citi Home Quận 2, Imperia An Phú, An Tay Head Quarters … thành công và phát triển. Chúng tôi sẽ luôn là nhà cung cấp các loại sắt thép xây dựng tốt nhất cho các công trình nơi đây.

Tổng đại lý thép Long Thịnh Phát phân phối và báo giá sắt thép xây dựng LT các loại D6 – D32.

Cung cấp trên toàn khu vực Miền Nam.

Hotline báo giá 24/7 : 0966 793 939 – 0912 600 888 – 0918 557 133

  • Chúng tôi có kho hàng trên tất cả các quận tại TP Hồ Chí Minh : Quận 1,2,3,4,5,6,7…quận Bình Thạnh, quận Thủ Đức, quận Phú Nhuận, quận Tân Phú, Quận Tân Bình, Quận Bình Tân, Hóc Môn.
  • Có phương tiện lớn nhỏ vận chuyển hàng tới tận chân công trình.
  • Báo giá thép cập nhật mới nhật và trong ngày,update liên tục 24h.
  • Tư vấn  chuyên nghiệp trong việc sử dụng chủng loại thép phù hợp với công trình.

Lưu ý : Long Thịnh Phát có thể cung cấp công trình có nhu cầu tới hàng nghìn tấn thép,Với công trình ở các tỉnh khu vực phía Nam,LTP sẵn sàng vận chuyển thép về tận chân công trình của quý khách bằng các xe trọng tải lớn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *