Có nên mở đại lý sắt thép?

Hiện nay, tốc độ đô thị hóa gia tăng với mức chóng mặt và các nhu cầu xây dựng công trình nhà cao ốc, các khu chung cư, nhà phố, nhà máy, xí nghiệp, cầu đường,…mọc lên như nấm sau mưa. Chính vì thế mà nhu cầu về sắt thép cũng từ đó gia tăng cho nên có rất nhiều nhà đầu tư, cá nhân nhận thức được điều này và muốn mở đại lý sắt thép. Vậy, có nên mở đại lý sắt thép không? Bài viết dưới đây sẽ trả lời giải thích cho bạn kỹ hơn về việc kinh doanh sắt thép xây dựng rồi bạn có thể đưa ra quyết định của mình.

Thực trạng về việc kinh doanh thép xây dựng hiện nay

Bạn biết không? Ngành công nghiệp thép Việt Nam, đặc biệt là mặt hàng thép xây dựng hiện nay chắc chắn cũng sẽ phải chịu một sự cạnh tranh cực kì khủng khiếp. Vì phải cạnh tranh với những cường quốc được ví như “người khổng lồ” trong ngành công nghiệp thép thế giới là nước Nga. Hơn nữa thì sự cạnh tranh này còn lớn hơn gấp nhiều lần so với nước láng giềng Trung Quốc.

Xem thêm Thép xây dựng Pomina

Nhu cầu sắt thép xây dựng trong nước khá lớn và có quá nhiều nhà kinh doanh mặt hàng này cho nên liệu bạn cũng kinh doanh sắt thép có phải là sự chọn lựa thông minh? Nói một cách khách quan thì kinh doanh thép xây dựng cũng có nhiều thuận lợi và cũng gặp không ít khó khăn. Và nếu như bạn muốn kinh doanh thép bạn cần phải nắm bắt thêm một số kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Mở đại lý sắt thép cần lưu ý gì?

Thủ tục pháp lý kinh doanh sắt thép hoàn tất cùng với đó là lo được một số vốn khả dụng nhất. Khi mở đại lý sắt thép bạn cần xác định được mặt hàng chủ lực để kinh doanh. Trong các thương hiệu sắt thép thì hãy khảo sát thị trường hiện nay ưa chuộng loại thép nào để tập trung nhập mặt hàng đó. Lý do là bạn chưa có nhiều vốn để lấy đồng đều, lấy lớn tất cả các loại thép của nhiều thương hiệu cùng một lúc.

Điều kiện để mở đại lý sắt thép

Điều kiện để mở đại lý sắt thép đầu tiên phải nói đến nguồn vốn lớn. Phải có kho bãi rộng để chứa được khối lượng sắt thép – mặt hàng cồng kềnh. Sắt thép rất nặng chính vì thế mà để mở đại lý sắt thép bạn cũng phải có nguồn nhân lực, đội ngũ vận chuyển hàng, xe tải lớn. Ngoài ra để thể hiện sự chuyên nghiệp bạn cũng cần đầu tư trang phục cho  nhân viên từng bộ phận cho mình.

Bên cạnh đó bạn cũng cần phải chú trọng đến nhà phân phối lớn để cung ứng sắt thép cho bạn. Hãy chọn Kho Thép Xây Dựng – một địa chỉ tin cậy để nhập thép Pomina, Hòa Phát, Việt Nhật,…chính hãng với giá thép xây dựng rẻ nhất, chiết khấu cao. Có như vậy công việc kinh doanh của bạn mới thuận lợi. Và nếu có ý định mở đại lý sắt thép thì hãy liên hệ ngay với Kho Thép Xây Dựng để được tư vấn chính xác về các thông tin, điều kiện để mở đại lý sắt thép bạn nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *